Doanh nghiệp thịnh vượng nhờ ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin

03/05/2018

Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh một cách đồng bộ, thích hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí hoạt động, thời gian, và gia tăng sức mạnh cạnh tranh. Vậy nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng triển khai được việc áp dụng giải pháp công nghệ thông tin trong hoạt động của mình. Tại Việt Nam, số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng công nghệ thông tin còn rất hạn chế do vấn đề  trở ngại chi phí đầu tư.

- Rào cản chi phí khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thể ứng dụng được các giải pháp công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là xu hướng phát triển tất yếu của xã hội. Nó đang trở thành nguồn lực và vũ khí giúp các doanh nghiệp gia tăng năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động của mình và vươn mình mạnh mẽ trong thời kỳ số hóa toàn cầu.

Việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp nói chung và người làm chủ nói riêng tăng hiệu suất công việc cũng như giảm đáng kể chi phí quản lý, hành chính, nhân sự, tiết kiệm thời gian vận hành và đẩy nhanh tiến độ. 

 

Các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh

Giải pháp công nghệ thông tin giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh

Theo Báo cáo Chỉ số Ứng dụng Công nghệ thông tin Toàn cầu 2015 (GTAI 2015) của Dell- công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ chuyên về phát triển và thương mại hóa công nghệ máy tính thì việc sử dụng các ứng dụng di động, công nghệ đám mây và Big Data đã giúp cho tốc độ tăng trưởng doanh thu của các doanh nghiệp cao hơn lần lượt từ 44, 48,5 và 50%. Tại Việt Nam, đã có rất nhiều các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc nhiên. Các giải pháp doanh nghiệp như quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng, Chăm sóc khách hàng đa kênh, hệ thống marketing Automation hay giám sát hành trình đã trở nên không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Hiệu quả mà các nhóm giải pháp công nghệ thông tin mang lại đáng để các nhà quản lý tập trung  nghiên cứu và ứng dụng.

Tuy nhiên, mặc dù đã nhận biết công nghệ thông tin cũng như các giải pháp doanh nghiệp là chìa khóa vạn năng cho các nhà quản trị để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh nhưng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam (chiếm đến hơn 90% tổng số doanh nghiệp) vẫn chưa thể đầu tư bài bản vào hoạt động này. Theo một điều tra gần đây của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI, trong số các doanh nghiệp là các công ty có quy mô vừa và nhỏ có 95% doanh nghiệp sử dụng Internet, 92% doanh nghiệp có sử dụng email để giao dịch, song việc ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin khác còn chưa thực sự hiệu quả. Một số doanh nghiệp  đã ứng dụng các phần mềm như: Quản lý nhân sự, Quản lý kế toán tài chính, Quản lý quan hệ khách hàng, Quản lý mua hàng.... Tuy nhiên, đa số các phần mềm này không được quản lý tập trung, sử dụng rời rạc trong nội bộ doanh nghiệp, thiếu tính tổng thể mà chi phí đầu tư ban đầu và chi phí duy trì lại cao vượt quá khả năng của các doanh nghiệp.

Thực trạng hiện nay cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường tập trung nguồn tài chính cho đầu tư nguyên liệu đầu vào, trả lương và vận hành bộ máy. Họ chỉ dành ra từ  0,15-0,3% doanh thu cho đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin hoặc mua các giải pháp doanh nghiệp. Với nguồn lực ít ỏi đó, các doanh nghiệp chỉ có thể đầu tư các thiết bị phần cứng đơn giản phục vụ cho đường truyền internet cũng như một số hệ thống quản lý thủ công. Khi được hỏi, hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng chi phí đầu tư là rào cản lớn nhất để họ đến với các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại. 

- Giải pháp công nghệ thông tin đưa doanh nghiệp “vươn xa” - Chi phí không còn là mối lo

Thay vì đầu tư mua thiết bị phần cứng đắt đỏ, hay phải suy nghĩ đắn đo tìm các giải pháp doanh nghiệp phù hợp với năng lực tài chính của mình. Giờ đây các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn việc thuê hệ thống cloud và thuê giải pháp doanh nghiệp phần mềm được phát triển bởi các doanh nghiệp lớn hàng đầu để sử dụng với mức chi phí vô cùng hợp lý, tùy thuộc vào mức độ hoạt động và quy mô của mỗi doanh nghiệp

Hiện nay, MobiFone đã phát triển và cho ra mắt các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại, được áp dụng từ những nền tảng công nghệ tiến tiến nhất trên thế giới. Đặc biệt, các giải pháp doanh nghiệp được phát triển bởi MobiFone có mức chi rất hợp lý, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Các giải pháp thu thập, phân tích và xử lý thông tin ngay trên cloud, tổng đài di động, hệ thống quản trị tài liệu thông minh, quản lý quan hệ khách hàng, giám sát hành trình, hóa đơn điện tử hay hệ thống quản lý bán hàng là những giải pháp công nghệ thông tin được MobiFone phát triển và đang dần trở thành giải pháp tối ưu cho các cơ quan, doanh nghiệp trong việc quản lý và điều hành công việc. Đặc biệt, đây đều là những sản phẩm có giá rẻ nhất thị trường, rất dễ dàng ứng dụng, triển khai nhanh chóng với tiện ích cao nhất.

MobiFone phát triển các giải pháp doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại

MobiFone đầu tư phát triển các giải pháp công nghệ thông tin phục vụ khác hàng doanh nghiệp

Giải pháp doanh nghiệp Cloud Contact Center (3C) - chăm sóc khách hàng đa kênh trên nền tảng điện toán đám mây (với mức phí chỉ từ 49,000đ/máy lẻ) phù hợp với mọi khách hàng doanh nghiệp, hoạt động online 24/7  mà không phải mất chi phí đầu tư phần cứng, phần mềm. Giải pháp 3C giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi, xóa bỏ khái niệm giờ hành chính trong hoạt động chăm sóc khách hàng vì vậy, 3C vượt xa một tổng đài thông thường. Bên cạnh đó, MobiFone cũng phát triển giải pháp doanh nghiệp Mtracker - giám sát vị trí nhân viên và quản lý các hoạt động kinh doanh chỉ với chi phí 25,000 đ/người dùng. Với mTracker, các nhà quản lý có thể ngồi tại văn phòng mà vẫn biết được các tuyến bán hàng của nhân viên, hoạt động tại các điểm bán, đơn hàng, doanh thu tại các điểm bán cũng như chăm sóc các điểm bán kịp thời, chuyên nghiệp.

Giả pháp doanh nghiệp 3C cloud contact center

Giải pháp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp Cloud contact center(3C)

Giải pháp công nghệ thông tin quản lý quan hệ khách hàng và marketing tự động mobiCRM, giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng chuyên nghiệp với 9 công cụ cải tiến như Quản lý thông tin khách hàng, Quản lý đội nhóm kinh doanh, Giao việc và báo cáo công việc tự động; công cụ SMS, Email Marketing v.v Đặc biệt, CRM còn là một mạng xã hội thu nhỏ của doanh nghiệp, giúp giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp thay vì sử dụng những phần mềm riêng lẻ khác.  

Nếu doanh nghiệp hay tổ chức đang lo lắng về việc quản lý tài liệu hồ sơ, cũng như mong muốn tìm kiếm một giải pháp công nghệ thông tin tối ưu trong việc quản lý và lưu trữ thì DOCless là giải pháp doanh nghiệp hoàn hảo nhất cho lựa chọn của bạn - hệ thống quản lý tài liệu thông minh với chi phí chỉ 54.000 đ/người dùng/tháng. DOCless cũng nằm trong top 4 phần mềm quản lý tài liệu tốt nhất tại Việt Nam. Ngoài ra,hiện nay, giải pháp doanh nghiệp dành cho tạo lập, quản lý, phát hành hoá đơn trực tuyến và xuất hoá đơn điện tử mBill của MobiFone đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng vì chi phí chỉ 300đ/hoá đơn, có thể giúp giảm tới 90% chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển. Khách hàng doanh nghiệp hiện tại của MobiFone xem mBill là một giải pháp toàn diện cho hoạt động kế toán-tài chính của họ. mBill không chỉ hỗ trợ việc xuất, lưu trữ hóa đơn mà còn kết hợp với cả hệ thống mua, nhập hàng giúp các nhà quản lý có thể kiểm soát kho hàng và hoạt động kinh doanh thường xuyên. 

Ngoài các giải pháp công nghệ thông tin kể trên. MobiFone cũng không ngừng cho ra các giải pháp doanh nghiệp khác nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của nhóm khách hàng doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu họp trực tuyến do các nhà quản lý thường xuyên phải di chuyển và đi công tác xa, MobiFone phát triển giải pháp doanh nghiệp phục vụ họp trực tuyến Megameeting. Với ưu thế vượt trội, Megameeting cho phép doanh nghiệp có thể họp với gần 100 điểm cầu, chia sẻ thông tin khi họp với yêu cầu băng thông cực thấp. Người sử dụng chỉ cần một thiết bị kết nối internet là đã có thể tham gia cuộc họp mọi luc, mọi nơi.

Nếu nói việc ứng dụng công nghệ thông tin là xu hướng tất yếu cho các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập thì các giải pháp doanh nghiệp được xem là vũ khí để doanh nghiệp gia tăng sức mạnh cạnh tranh và nâng cao năng suất hoạt động sản xuất kinh doanh