Thuê wifi hay mua sim khi du lịch nước ngoài?

23/01/2019

Xu hướng du lịch nước ngoài đang là sự lựa chọn của người Việt trong những năm gần đây. 

Khi đi du lịch nước ngoài bạn luôn cần có internet để truy cập thông tin, đường xá hay liên lạc với người thân.... Thế nhưng, không phải như ở Việt Nam khi mà đi bất cứ đâu bạn cũng dễ dàng truy cập được internet tại các điểm dừng chân. Vì vậy, bạn cần tự trang bị internet cho mình để tăng tính chủ động hơn cho chuyến đi. 

Nhu cầu đi du lịch nước ngoài đang tăng mạnh cộng với vai trò quan trọng của internet thì các dịch vụ cung cấp internet cũng được làm mới và cạnh tranh hơn. Bạn có thể lựa chọn giữa việc mua sim 4G hoặc mang thiết bị phát wifi theo người.  Nếu như trước đây,  người Việt đi du lịch nước ngoài chỉ có thể truy cập Internet bằng các cách là tìm mạng wifi miễn phí, mua sim điện thoại hoặc sử dụng chuyển vùng quốc tế thì giờ đây cục phát wifi di động giúp bạn trở nên tiện lợi hơn nhiều. 

Cũng có rất nhiều bạn không biết nên chọn mua sim hay thuê cục phát wifi vì thế hãy để MobiFone B2B  giúp bạn quyết định loại nào phù hợp cho chuyến đi nước ngoài sắp tới của bạn nhé.

mobiwifi-thoai-mai-du-lich

Bộ thiết bị phát wifi là gì?

Bộ thiết bị phát wifi là thiết bị tự động chọn mạng nhanh nhất của điểm đến để kết nối internet với điện thoại người dùng. 
Thiết bị phát wifi được xem là vật bất ly thân cho khách du lịch khi du ngoạn trên thế giới. Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là khách du lịch chỉ cần thuê một bộ phát wifi di động với chi phí cố định là có thể mang đi du lịch và chia sẻ mạng wifi phù hợp với nhóm người từ 2 - 5 người. Khi sử dụng giải pháp này chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí là việc mua sim tại. Người dùng chỉ cần mang theo cục phát wifi bỏ túi nhỏ gọn đã thuê, bật lên và truy cập internet thông qua mạng wifi phát ra từ cục phát.

Sim 4G

Sim 4G giống như sim thường mà chúng ta sử dụng ở Việt Nam nhưng có loại chỉ dùng internet được mà không nghe gọi được.
Một đặc điểm khá bất tiện khi sử dụng sim 4G là bạn phải lắp vào máy, đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ phải mang theo 1 máy khác nếu như điện thoại bạn chỉ có 1 sim. 

Ngoài ra, tính chất sim 4G này chỉ có thể dùng cho 1 người còn dùng chung thì mạng sẽ yếu ngay tức thì. Chi phí mua 1 sim 4G này cũng không hề rẻ so với thuê thiết bị wifi, mỗi sim cũng ngốn tới tới mấy trăm ngàn đấy.

Nên thuê wifi hay mua sim 4G?

ket-noi-internet-khi-du-lich-nuoc-ngoai

Nếu bạn đi theo nhóm thì giải pháp tốt nhất là bạn nên thuê thiết bị phát wifi tiện lợi. Bạn cũng không cần phải bỏ số tiền quá lớn để sắm bộ thiết bị khi mà mỗi năm chỉ đi 1- 2 lần mà chỉ cần thuê theo nhu cầu sử dụng thực thế với mức giá tiết kiệm hơn nhiều. Vừa tiết kiệm chi phí chia theo đầu người, vừa không làm hao tốn pin điện thoại nhanh như sim 4G.

Không cần tìm đâu xa, bạn có thể thuê thiết bị phát wifi này của MobiFone nhé. MobiFone là nhà mạng đi đầu trong dịch vụ cho thuê thiết bị MobiWifi ra nước ngoài. Thiết bị phát Mobiwifi này giúp người dùng có thể sử dụng mạng ở bất cứ đâu với khả năng phủ sóng trên hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Yên tâm là chi phí thuê MobiWifi là điểm cộng lớn cho dịch vụ này. Nếu bạn hoặc người thân/đồng nghiệp đang có nhu cầu thuê thiết bị phát Wifi, mời tham khảo chi tiết tại: http://mobiwifi.mobifoneb2b.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 090 340 9889 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.