MobiFone ra mắt dịch vụ truyền dẫn cho khách hàng doanh nghiệp

08/10/2018

Truyền dẫn là dịch vụ hoàn toàn mới mà nhà mạng MobiFone triển khai vào cuối năm 2018 này với sự nghiên cứu và chuẩn bị cơ sở hạ tầng hết sức kĩ càng. Các doanh nghiệp sẽ có thêm sự lựa chọn an toàn riêng biệt dành cho các hoạt động viễn thông của toàn doanh nghiệp mình.

Dịch vụ truyền dẫn của MobiFone ra đời nhằm kết nối các cổng thông tin của một doanh nghiệp ở các khu vực và địa điểm khác nhau  trong lãnh thổ đất nước. Các công nghệ xác thực, an toàn, mã hóa và bảo mật giúp giữ kín mọi dữ liệu trao đổi, ngăn chặn việc tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Đây chắc chắn là điều mà mọi doanh nghiệp đang cần.
Trong đó, dịch vụ truyền dẫn được tách ra làm 2 phần khác nhau đó là: kênh thuê riêng và mạng riêng ảo. Mời bạn cùng tìm hiểu về các loại dịch vụ này.

Dịch vụ truyền dẫn của MobiFone ra đời nhằm kết nối các cổng thông tin của một doanh nghiệp ở các khu vực và địa điểm khác nhau  trong lãnh thổ đất nước. Các công nghệ xác thực, an toàn, mã hóa và bảo mật giúp giữ kín mọi dữ liệu trao đổi, ngăn chặn việc tiết lộ thông tin ra bên ngoài.
Trong đó, dịch vụ truyền dẫn được tách ra làm 2 phần khác nhau đó là: kênh thuê riêng và mạng riêng ảo. Mời bạn cùng tìm hiểu về các loại dịch vụ này.

1. Kênh thuê riêng (KTR)

 

Kênh thuê riêng MobiFone

Dịch vụ kênh thuê riêng (KTR) hay còn gọi là kênh Leased Line là một hình thức kết nối trực tiếp giữa các node mạng sử dụng kênh truyền dẫn số liệu thuê riêng. Kênh truyền dẫn số liệu thông thường cung cấp cho người sử dụng sự lựa chọn trong suốt về giao thức đấu nối hay nói cách khác, có thể sử dụng các giao thức khác nhau trên kênh thuê riêng như PPP, HDLC, LAPB v.v…

Là dịch vụ cho thuê đường truyền dẫn vật lý dùng riêng để kết nối và truyền thông tin giữa các thiết bị đầu cuối trong mạng nội bộ, mạng viễn thông dùng riêng của khách hàng tại hai hay nhiều địa điểm cố định khác nhau với các tốc độ khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng.

 

Lợi ích của KTR:

 

truyền dẫn 1 Truyền dẫn theo thời gian thực, không bị trễ với băng thông 100%.

 

truyền dẫn 1 Bảo mật và mức độ sẵn sàng cao
 

truyền dẫn 1 Khách hàng sử dụng mọi lúc, mọi thời điểm

 

truyền dẫn 1 Đáp ứng đa dịch vụ: Thoại, data, video,..với chất lượng đảm bảo, ổn định

 

truyền dẫn 1 Hỗ trợ đa giao diện V35, G703, Ethernet…đa giao thức truyền dẫn cáp quang, cáp đồng, viba

2. Mạng riêng ảo (VPN)


mạng riêng ảo VPN

 

Là dịch vụ kết nối các mạng (như mạng LAN các văn phòng, chi nhánh,…) của một doanh nghiệp, một tổ chức thành một mạng riêng, duy nhất thông qua cơ sở hạ tầng dùng chung của nhà cung cấp dịch vụ.

Mạng riêng ảo được chia gồm: Dịch vụ VPN layer 2 và VPN layer 3 là dịch vụ cung cấp mạng riêng (nội bộ) với mục đích truyền dữ liệu dành cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, trụ sở trên toàn quốc dựa trên hạ tầng MPLS/VPN (Multi-Protocol Label Switching/Virtual Private Network) của MobiFone.


Dịch vụ VPN layer 3: Kết nối dựa trên mô hình công nghệ mạng riêng ảo lớp 3 trong mô hình OSI ( MobiFone đóng vai trò như 1 router ảo đối với khách hàng).
 

Dịch vụ VPN layer 2: Kết nối dựa trên công nghệ mạng riêng ảo lớp 2 trong mô hình OSI (MobiFone đóng vai trò như 1 switch ảo đối với khách hàng).

 

Lợi ích VPN:

 

truyền dẫn 1 Linh hoạt: khách hàng dễ dàng triển khai, thay đổi tốc độ và thêm bớt điểm kết nối

 

truyền dẫn 1 Chi phí thấp: Thay vì phải thiết lập kênh riêng thì hệ thống được thiết lập kênh ảo trong mạng truyền dẫn MobiFone. Để kết nối các điểm với nhau khách hàng chỉ cần kết nối tới mạng lưới MobiFone

 

truyền dẫn 1 Đáp ứng nhu cầu về: Thoại, data, video, web, mail

 

truyền dẫn 1 Cung cấp đa dạng mô hình kết nối theo nhu cầu: Điểm - Điểm; Điểm - Đa điểm; Đa điểm - Đa điểm

 

truyền dẫn 1 Khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc quy định các chính sách định tuyến trong nội bộ công ty mà không cần chia sẻ bảng định tuyến với MobiFone
 

 

Khi mà ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động của các doanh nghiệp đang phát triển thịnh vượng kèm với đó nhu cầu về an toàn bảo mật thông tin là điều thiết yếu thì hi vọng, với kênh truyền dẫn mà MobiFone cung cấp sẽ đáp ứng được tốt nhất nhu cầu kết nối cho nội bộ của doanh nghiệp đảm bảo truyền tải ở tốc độ cao và nâng cao tính bảo mật cho khách hàng sử dụng.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và giải đáp về dịch về dịch vụ truyền dẫn của MobiFone và  thuê bao khách hàng doanh nghiệp, mời bạn liên hệ tới tổng đài: 090 340 9889.