MobiFone đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin

17/04/2018
Công nghệ thông tin MobiFone đang dần tạo cho mình chỗ đứng trên thị trường công nghệ tại Việt Nam. Với sự đầu tư hạ tầng hiện đại cùng việc tiếp thu những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. MobiFone mong muốn phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin trở thành trụ cột chiến lược trong sự phát triển lâu dài của mình.  

Bước vào kỷ nguyên số theo xu thế công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và vận vật kết nối.  MobiFone đã chính thức tham gia vào thị trường công nghệ thông tin với nhiều kỳ vọng từ lãnh đạo tổng công ty cũng như từ phía khách hàng.  Xác định hướng đi riêng cho mình, MobiFone tập trung vào việc phát triển công nghệ mới, đón đầu xu thế để sớm có thể chiếm lĩnh thị trường và trở thành nhà cung cấp sản phẩm công nghệ hàng đầu tại Việt nam.  

Công nghệ nhận dạng chữ viết và lưu trữ tài liệu, công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Công nghệ điện toán đám mây, công nghệ Video Streaming, Công nghệ xử lý dữ liệu hay công nghệ lớp giữa,v.v. là những lĩnh vực công nghệ đang được MobiFone đầu tư thời gian công sức nghiên cứu, áp dụng và hoàn thiện thành các sản phẩm công nghê thông tin cung cấp ra thị trường.
Xác định rõ chiến lược phát triển cụ thể cùng việc liên kết cộng hưởng cùng các đối tác uy tín trong và ngoài nước, chỉ trong vòng chưa đầy một năm sau khi bước chân vào thị trường công nghệ thông tin, MobiFone đã không ngừng lớn mạnh cả về mặt thương hiệu và chất lượng sản phẩm tạo ra. Các giải pháp công nghệ thông tin dành cho khách hàng doanh nghiệp và chính phủ của mobifone dành những tiếng vang lớn trên thị trường.  Cuối năm 2017, MobiFone đã vinh dự lọt top “50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam”. Đây là kết quả từ Chương trình bình chọn 50 Doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam 2017 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies), một sự kiện thường niên và uy tín của ngành được VINASA tổ chức(Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam)
Công Nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên – giải pháp SocialMe
SocialMe là giải pháp công nghệ thông tin nhằm thu thập, phân tích dữ liệu người dùng trên internet. Được thực hiện dựa trên nền tảng lắng nghe người dùng mọi lúc, mọi nơi và trên mọi phương tiện có kết nối. Nhờ vậy giải pháp giúp thu thập những đánh giá của người dùng về thương hiệu doanh nghiệp từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp.
SocialME thông qua việc thu thập dữ liệu khách hàng trên đa kênh (google, hội nhóm facebook, website, diễn đàn, kênh youtube…)  có thể đưa ra được tầm nhìn tổng thể về các luồng ý kiến, dư luận xã hội, nhận thấy những thay đổi, sự quan tâm đánh giá tới thương hiệu của Doanh nghiệp theo từng giai đoạn.
 
giải pháp quản trị thương hiệu socialMe
giải pháp quản trị thương hiệu SocialMe-công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 Từ những thông tin thu thập đa kênh trên internet SocialMe giúp doanh nghiệp theo dõi phân tích thương hiệu và danh tiếng cũng như những những thay đổi đối với  ngành hàng, cảnh báo khủng hoảng tự động và kịp thời, chăm sóc khách hàng trực tuyến một cách hiệu quả cũng như nắm bắt được xu thế công nghệ thông tin để có những ứng dụng chuyện nghiệp nhất cho hoạt động quản lý doanh nghiệp
Với tốc độ phát triển của internet hiện nay, danh tiếng và thương hiệu của công ty có thể bay cao chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng có thể rơi vào khủng khoảng rất nhanh. Vì vậy ứng dụng SocialMe trong việc thu thập đánh giá người dùng về thương hiệu trở nên cần thiết với bất kỳ doanh nghiệp nào. 

Công nghệ nhận dạng chữ viết và lưu trữ tài liệu – Docless

DOCless là hệ thống quản trị tài liệu thông minh, giải pháp đắc lực dành cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu lưu trữ, quản trị hồ sơ tài liệu. Với Docless, MobiFone cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp công nghệ giúp việc lưu trữ và tìm kiếm được tiến hành nhanh chóng, các doanh nghiệp có thể tạo không giới hạn các kho lưu trữ tài liệu khác nhau cho các đơn vị, phòng ban, thậm chí theo từng cá nhân.

Giải pháp Docless còn cho phép doanh nghiệp khai báo không giới hạn các mẫu hợp đồng, tờ khai, văn bản, tài liệu, hóa đơn, chứng từ và định nghĩa chính xác các trường thông tin để nhận dạng các giá trị theo từng mẫu thiết k giúp giảm tới 90% nhân công thực hiện.
giải pháp quản lý tài liệu docless
giải pháp quản lý tài liệu Docless-công nghệ nhận dạng chữ viết
Ngoài việc áp dụng Docless cho hệ thống nhận dạng chữ viết, Công nghệ thông tin nhận dạng chữ viết còn được ứng dụng vào các công việc nhận dạng CMNND, hộ chiếu, căn cước..

Công nghệ Video Streaming – Giải pháp hội nghị truyền hình MegaMeeting

MegaMeeting là giải pháp công nghệ thông tin truyền hình trực tuyến của MobiFone dành cho khách hàng doanh nghiệp trong công tác tiến hành các buổi họp, hội nghị trực tuyến tại nhiều nơi trên toàn cầu. Giải pháp MegaMeeting hỗ trợ đa nền tảng Windows, iOS, Android, MAC. Vì vậy, người dùng chỉ cần có laptop, máy tính bảng thậm chí là một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể tham gia hội nghị truyền hình bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

 

Giải pháp truyền hình trực tuyến-công nghệ video treaming
Giải pháp truyền hình trực tuyến-công nghệ video treaming

 

Bên cạnh việc yêu cầu băng thông  thấp (tối thiểu 128kbps), MegaMeeting còn có thể tạo phòng họp tối đa tới 500 điểm cầu và chất lượng video có thể tùy chỉnh linh hoạt. Chất lượng các buổi họp còn được nâng cao nhờ tính năng chèn phụ đề, không còn nỗi lo khác biệt giọng nói, ngôn ngữ nào nữa. Sử dụng MegaMeeting, trải nghiệm họp trực tuyến của người dùng sẽ vượt trên cả mong đợi.
Trước đây công nghệ truyền hình thường có chi phí rất cao và đòi hỏi băng thông lớn. Chỉ những doanh nghiệp lớn mới có khả năng sử dụng công nghệ này. Giờ đây với Megameeting, bất kể doanh nghiệp của bạn với quy mô bao nhiêu cũng có thể sử dụng giải pháp công nghệ thông tin này vào việc họp trực tuyến, giao việc online hay gặp gỡ giao lưu qua internet.

 Công nghệ xử lý dữ liệu lớn – Big Data

 Những năm gần đây khái niệm Big data không còn xa lạ với mọi người nữa, nó đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới, vậy nhưng ở Việt Nam, công nghệ big data còn chưa được phát triển đúng mực. MobiFone là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin Big data từ năm 2012 và đến hiện nay hệ thống Big Data của MobiFone đã dần hoàn thiện với công nghệ của IBM có khả năng xử lý hang trăm teraBytes dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc. MobiFone cũng đã thành lập đơn vị chuyên trách về Big data nghiên cứu và thử nghiệm các mô hình cho các bài toán giải pháp khác nhau.

Big Data có thể ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống vì vậy nó được quan tâm và xem là xu thế tất yếu của thời đại. Năm 2017 MobiFone tiếp tục truển khai xây dựng và hoàn thiện hệ thống để cung cấp nhiều giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.
 
Công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) – MobiFone Cloud

Công nghệ điện toán đám mây được xem là một trong những công nghệ thông tin nổi bật và đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây. Nó có sức ảnh hưởng lớn đến các hoạt động công nghệ . Điện toán đám mây giúp cho các doanh nghiệp tổ chức giảm thiểu được nguồn chi phí đáng kể cho việc đầu tư, chi phí vận hành triển khai.

MobiFone xác định điệm toán đám mây là lĩnh vực ưu tiên hang đầu trong việc phát triển công nghệ thông tin, là động lực và điểm tựa để chuyển mình từ đơn vị cung cấp sản phẩm viễn thông sang đơn vị cung cấp đa dịch vụ. Nhờ ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, MobiFone đã cho ra đời nhiều giải pháp doanh nghiệp chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí mà đem lại hiệu quả cao.
Việc làm chủ hệ thống Cloud giúp MobiFone có thể triển khai nhanh các sản phẩm, dịch vụ hợp tác cung cấp cho khách hàng, giảm các chi phí vận hành, hỗ trợ, v.v.

Công nghệ lớp giữa (Middleware) – Giải pháp mSale

Kiến trúc SOA, công nghệ thông tin lớp giữa (middleware) đã ứng dụng hàng chục năm nay trên toàn thế giới, tại Việt Nam hiện tại vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp ứng dụng công nghệ lớp giữa vào việc phát triển các hệ thống lớn. Việc ứng dụng lớp giữa giúp khả năng tích hợp với nhiều hệ thống cũng như khả năng quản lý, xử lý các giao dịch trực tuyến (online) dù phức tạp cũng trở nên đơn giản, hiệu quả với mức độ ổn định hơn rất cao.
 
giải pháp quản lý bán hàng mSales
Giải pháp mSales-công nghệ lớp giữa
MobiFone đã ứng dụng các công nghệ lớp giữa để tạo ra giải pháp mSale, mSales có thể xử lý hàng trăm nghìn giao dịch trực tuyến mỗi ngày với số lượng nhân viên tác nghiệp thường xuyên lên tới hàng chục nghìn người, doanh thu qua hệ thống đạt hơn 30.000 tỷ, 
Có thể nói rằng, bước chuyển mình mạnh mẽ của MobiFone từ đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông sang cung cấp đa sản phẩm với mũi nhọn chiến lược là Công nghệ thông tin là bước đi đúng đắn, nắm bắt xu thế phát triển của xã hội. Các công nghệ thông tin đang được MobiFone khai thác và ứng dụng tạo ra các sản phẩm thực sự là những công nghệ hang đầu trên thế giới hiện nay. Với định hướng và tầm nhìn chiến lược, Tất cả mọi người đều nhìn thấy tương lai tươi sáng khi MobiFone đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin.